Căn hộ 44m2 trở nên rộng thênh thang nhờ cách phân chia hợp lý

Căn hộ nhỏ dưới đây được phân chia hợp lý với sự sáng tạo và sử dụng nội thất thông minh. Ngôi nhà nhỏ này có sự phân chia không gian rất đặc biệt và mới lạ trong việc chia nhỏ không gian rất hạn chế. Phòng ngủ được đặt tại vị trí trung tâm như một bức tường ngăn chia nhưng cũng như một điểm nhân ấn tượng nổi bật.

Chiếc giường nhỏ được tích hợp với khối gỗ như một hộp ngủ, phòng khách, phòng bếp và phòng ăn liền với nhau tạo nên một không gian mở thoãng đãng, vì thế căn hộ 44m2 này trở nên rộng rãi thoáng mát đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của một gia đình nhỏ.

Không gian căn hộ này khá hẹp vì diện tích có 44m2 nên kiến trúc sư không sử dụng bất cứ vách ngăn nào để tạo độ mở, thông thoáng cho không gian. Chiếc giường ngủ được bao quanh bức tường gỗ tạo sự riêng tư cần có, đồng thời có thể cất trữ một số đồ đạc cần thiết trong chiếc hộp ngủ này.

Bên cạnh không gian ngủ là phòng khách và lối ra vào được phân chia cách không gian khoa học hợp lý.

Phòng khách sử dụng sofa màu kem xám trung tính và bàn uống nước nhỏ, chiếc sofa có kích thước nhỏ. Là các modul ghép lại, với các góc cạnh bo tròn kiểu dáng đẹp, tiết kiệm diện tích.

Kệ tivi được gắn lên tường để tiết kiệm diện tích, với bên dưới chân tường sử dụng gỗ trang trí cùng màu với khối “hộp ngủ”.

Mặc dù ngôi nhà có kích thước nhỏ, nhưng kiến trúc sư vẫn ưu tiên cho không gian  này, việc sử dụng màu trắng khiến cho căn bếp có kích thước khá rộng rãi.

Một đảo bếp bằng đá granit được thiết kế, nơi đây cũng sử dụng làm bàn ăn, và được trang bị 2 chiếc ghế bar màu đen, khung chân bằng sắt đẹp tuyệt.

Hệ tủ đồ âm tường giúp gia chủ có thể sử dụng, lưu trữ đồ một cách thoải mái, việc thiết kế cửa tấm cũng là hiệu ứng ảo giúp nơi đây rộng hơn trong mắt người nhìn.

Tủ bếp cũng được sử dụng màu trắng và không có tay nắm.

Từ khu vực bếp bạn có thể nhìn thấy trực tiếp giường ngủ.

Một khu vực được ngăn cách giữa nhà bếp và nhà tắm, việc sử dụng chất liệu kính với mong muốn lấy được ánh sáng tự nhiên từ khu vực bếp cho khu vực nhà tắm này, đồng thời cũng để tạo nên một không gian liên kết trực quan.

Một tấm gương được làm từ trần xuống tới sàn nhà tăng cảm giác không gian trong lối vào nhà, ánh sáng khúc xạ chiếu dài từ hành lang cũng giúp không gian này trở nên ấn tượng hơn.

Vào buổi tối, ánh sáng được bố trí hợp lý, giúp vẫn cảm thấy được đây là nơi thoáng mát.

Những căn hộ có diện tích nhỏ thường gặp khó khăn trong việc bố trí không gian. Bởi tính chất thường không có sự phân chia không gian rõ ràng trên cùng một mặt phẳng. Vì thế giải pháp đưa ra của căn hộ này là bố trí nội thất đa năng và phân chia không gian hợp lý.

Để sở hữu không gian của căn hộ 44m2 này hãy liên hệ với Bella Home để được tư vấn:

Showroom Bella Home: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch, khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM

Hotline: (028)22534777-22536777

Fanpage: Bella Home

Bài viết liên quan