Không gian nội thất nhà phố nhỏ nhưng “có võ”

Ngôi nhà phố mang tới sự ấm cúng, gần gũi là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Bạn có thể tham khảo thêm một số ý mà BellaHome thu thập được dưới đây để có thể tham khảo, và liên hệ để có được tư vấn, thiết kế cho mình một không gian hoàn hảo.

Cuộc sống bên trong các thành phố lớn luôn có xu hướng  “đất chật người đông”, mọi không gian riêng đều chật chội hơn, cần phải được tính toán làm sao để đạt tiện ích lớn nhất. Không ít hộ gia đình phải sống trong những không gian chật hẹp, có cảm giác như ngạt thở.  Căn hộ này, có diện tích nhỏ nhưng được sắp xếp và lựa chọn phù hợp để có được một căn nhà thoải mái.

Ngay cả những không  gian nhà nhỏ vẫn có thể cho phép bạn có được một không gian xinh xắn. Như căn hộ này, không gian phòng ngủ được tích hợp vào một chiếc tủ, giúp tăng diện tích cho không gian chung.

Khi gấp chiếc giường lên bạn sẽ không còn thấy sự xuất hiện ở không gian phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn nữa. Đây là điều kỳ diệu mà chỉ có ở nội thất thông minh mới có.

Bất cứ vật dụng nào trong nhà cũng là không gian đa chức năng, khăn giấy được tích hợp vào mặt bàn.

Chiếc bàn này vừa có thể để sử dụng làm bàn làm việc, cũng có thể làm bàn ăn tiện dụng. Được tích hợp các ngăn bàn giúp có thể để giấy tờ hoặc các vật dụng cần thiết.

Căn hộ trong hình là căn hộ một tầng, có diện tích khoảng vài chục mét vuông. Thiết kế nội thất đòi hỏi kiến trúc sư phải có biện pháp hợp lý cho không gian. Như trong ảnh này, có thể thấy các vách ngăn không có giữa phòng ngủ, phòng làm việc, hay không gian bếp.

Một chiếc đàn để vị trí chính giữa, có thể chủ nhà này là người yêu âm nhạc, nên muốn một diện tích trung tâm cho chiếc đàn yêu quý của mình.

Sống trong một không gian hẹp đòi hỏi chủ nhà chấp nhận diện tích từng phòng đều thu hẹp lại, không thể kỳ vọng một phòng ngủ lớn hay những chiếc ghế sofa hoành tráng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sống thoải mái trong không gian nhà ở của mình. Thường không gian phòng ngủ sẽ được tích hợp với các nội thất khác dể có cách sử dụng hợp lý hơn.

Vị trí không gian bếp dành cho những bữa ăn sử dụng màu trắng chủ đạo, đồ đạc được sắp xếp ngăn năp, vừa đủ, đáp ứng nhu cầu thiết yếu giúp người sống trong không gian nhỏ hẹp có thể cảm thấy bớt áp lực, căng thẳng.

Những màu sắc tươi sáng, chất liệu gỗ tự nhiên, không gian view cây xanh đưa lại cảm nhận tươi mát, thư giãn và cởi mở. Sự dễ chịu về mặt thị giác khiến bạn quên đi rằng mình đang nhìn vào một ngôi nhà diện tích nhỏ.

Bài viết liên quan