Mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách Japandi

Phong cách thiết kế nội thất Japandi là sự kết hợp giữa phong cách nội thất Nhật Bản đơn giản, tranh nhã, với nét tinh tế, thanh lịch của vùng Bắc Âu Scandinavian. Sự  giao lưu giữa 2 nền văn hóa Đông và Tây trong thiết kế độc đáo này giúp hài hòa tất cả từ cổ điển tới hiện đại, làm hài lòng kể cả những gia chủ khó tính, tỉ mỉ nhất.

Sự kết hợp này có thể coi là hoàn hảo vì hai phong cách này đều mang những điểm tương đồng, không sử dụng quá nhiều đồ nội thất nhưng mỗi món đều có giá trị sử dụng cao đối với điểm ấn tượng khác nhau.

Phong cách Japandi tối giản

Dù xuất phát điểm của mỗi phong cách có sự khác biệt ở một phương tây, một phương đông nhưng tựu trung, giữa hai phong cách này lại trùng lặp nhau ở một số điểm đặc trưng. Nôi thất được tinh giản tới mức tối đa trong cả hai phong cách thiết kế này. Chỉ những món đồ có giá trị sử dụng cao, có khả năng tạo điểm nhấn mới được lựa chọn.

Chủ nghĩa tối giản được đặt lên hàng đầu, phong cách này nhấn mạnh việc tạo ra không gian riêng theo từng chức năng với những món đồ cần thiết. Sự khác biệt ở mỗi phong cách cũng tạo nên được sự lôi cuốn, nếu thiết kế nội thất theo kiểu Scandinavian có khuynh hướng trung lập thì thiết kế Nhật Bản lại sử dụng bảng màu vô cùng phong phú. Bởi vậy, Japandi mang tới một vẻ đẹp ấm áp, thoải mái hơn các phong cách thiết kế khác.

Các nguyên tắc vàng trong thiết kế phong cách Japandi
Phong cách Japandi được xây dựng trên sự tương đồng và cả những khác biệt giữa kiểu trang trí Bắc Âu – Nhật Bản, để không gian sống trở nên cuốn hút hơn với thiết kế này, bạn cần nắm vững những nguyên tắc để phối hợp những món đồ nội thất cũng như phối màu được chính xác nhất:

Màu sắc tương phản


Sự đối lập về màu sắc chính là chìa khóa để tạo nên nét độc đáo trong bất kỳ cách trang trí nội thất nào, phong cách thiết kế japandi cũng không phải là ngoại lệ. Điều đàu tiên là định hình màu sắc chủ đạo cho mỗi phong cách, bạn nên phối hợp nhiều màu sắc để tạo ra cảm giác độc đáo, thú vị.

Kết hợp của hai phong cách nội thất khác nhau
Sự khác biệt giữa một thiết kế kiểu phương Đông và một phương Tây lại được xác định bởi những giới hạn rõ ràng. Nếu như đồ nội thất Scandinavian thường được làm từ những loại gỗ sáng. Thì các vật dụng của người Nhật Bản lại tinh tế hơn, những đồ gỗ được sơn hoặc phủ màu thanh tao hơn.

Kết hợp cả hai phong cách trong trang trí sẽ tạo nên sự tương phản hài hòa cho chính ngôi nhà của bạn. Dù có sự khác biệt về nội thất nhưng điểm chung vẫn là đề cao giá trị sử dụng và đường nét sắc sảo. Các món đồ được lựa chọn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao và phải tạo được điểm nhấn. Đặc biệt, đừng ngần ngại phối hợp các đường thẳng và đường cong và áp dụng nhiều sắc độ đậm nhạt.

Những món đồ trang trí độc đáo cho phong cách thiết kế Japandi
Nội thất theo phong phong cách Scandinavia thường tập trung vào sự thoải mái. Bạn có thể lựa chọn những chiếc thảm đẹp mắt hay gối ôm phù hợp với không gian căn nhà. Điều này đem đến cảm giác ấm cúng, thân thiện cho ngôi nhà. Còn điểm nhấn theo thiết kế Nhật Bản thường theo hướng tiện dụng, gần gũi. Thế nên, những chiếc bình hoa hoặc màn chắn sáng màu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những căn phòng lý tưởng theo kiểu Japandi cần điểm xuyết một vài món đồ trang trí từ vật liệu thiên nhiên. Cây xanh cũng là một điểm nhấn chủ đạo của Japandi. Tuy nhiên, bạn không nên để số lượng quá nhiều và chỉ nên chọn những cây có tán thưa, lá mỏng. Khi đã quá chán ngán với những phong cách thiết kế cũ, bạn cần một hơi thở mới lạ cho nội nhất. Vậy thì đừng ngần ngại áp dụng phong cách Japandi.

hong cách thiết kế Japandi là một xu hướng mới nổi, đặc biệt được ưa chuộng trong những năm gần đây. Với sự hòa hợp giữa nét độc đáo nhất trong thiết kế của Nhật Bản và Bắc Âu, Japandi tôn vinh sự tối giản.

Bài viết liên quan