Những mẫu phòng ngủ đẹp cho trẻ sơ sinh

Việc kích thích trí não cho trẻ từ thưở ấu thơ vô cùng quan trọng, ba mẹ không nhất thiết phải lựa chọn những món đồ nội thất đặc biệt, đồ chơi hay thiết bị chuyên dụng nào hết, mà chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận trong thiết kế phòng ngủ cho con, mang đến sự ấm áp, vui vẻ để trẻ cảm nhận được tình thương của ba mẹ và luôn thấy thích thú, bằng những cách đơn giản đó sẽ dần hình thành và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bé sau này.

Hãy lắng nghe những chia sẻ về thiết kế phòng ngủ cho trẻ sơ sinh để có thể lựa chọn cho con một không gian phòng ngủ tốt nhất, phù hợp nhất, hoặc biết đâu đó nó có thể giúp bạn hình dung về một mẫu phòng ngủ riêng cho bé yêu của bạn.

Dạy con giao tiếp với thế giới xung quanh chính là cách tốt nhất để trẻ phát triển tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Ban đầu, bé nhìn thấy mọi thứ xung quanh, lời bạn nói sẽ nhận lại chỉ là ánh mắt trống rỗng của bé, thế nhưng dần dần, con sẽ học được cách giao tiếp bằng việc bi bô khi mẹ dừng lại và đảo mắt nhìn căn phòng, những khu vực gây ấn tượng cho bé. Chính vì thế, ngoài việc dành thời gian nói chuyện với con, thì thiết kế phòng ngủ cho bé nên được chăm sóc một cách tỉ mỉ, chọn điểm nhấn đặc biệt, có thể thu hút ánh nhìn và kích thích trí tò mò của bé về những món đồ đó.

Tạo nên sự khác biệt trong không gian phòng ngủ của bé – với 2 bức tranh có vẻ như tương đồng nhau, mẹ có thể giữ đồng thời cả 2 bức tranh đó ở khoảng cách 10 -15 cm so với con, lưu ý 2 bức tranh này có sự khác biệt, nhưng không quá lớn. Điều đó sẽ dạy cho con kĩ năng quan sát, khả năng nhận mặt chữ và đọc của bé sau này, đồng thời thiết kế phòng cũng nên có sự hòa trộn giữa những màu sắc khác nhau để con tưởng tượng tốt hơn. Màu xanh kết hợp với màu trắng không chỉ giúp không gian phòng ngủ của trẻ thơ mộng và nhẹ nhàng hơn mà còn giúp trẻ luôn cảm thấy thoải mái và bình yên.

Dạy trẻ giao tiếp bằng mắt bằng chính những món đồ xung quanh bé. Mẹ hãy nhớ tận dụng những khoảnh khắc ngắn ngủi khi trẻ sơ sinh mở mắt, mỗi lần con nhìn vào ai đó, hay một món đồ nào đó rất lâu chính là lúc con đang cố gắng ghi nhớ hình ảnh của vất đó trong đầu. Giao tiếp bằng mắt giúp con dễ dàng ghi nhớ lâu hơn. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ cho con, bạn nên đặt xung quanh giường ngủ của bé những con thú nhồi bông ngộ nghĩ, nệm và gối của bé có những hình thú thú vị kích thích trẻ vui chơi…

Trang trí cho chiếc củi thật đặc biệt và lưu ý trẻ rất cần nguồn ánh sáng buổi sáng để có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, vì vậy bạn nên đặt chiếc ngay tại cửa sổ giúp trẻ hấp thụ vitamin D tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Những chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng trên bầu trời sẽ giúp cho căn phòng trở nên sinh động và vui tươi hơn nhờ đó thúc đẩy não bộ của trẻ phát triển toàn diện, nâng cao khả năng ngôn ngữ, khả năng quan sát, cũng như giải quyết vấn đề khi trẻ lớn lên.

Sắc màu nhẹ nhàng và hiệu ứng ánh sáng tốt sẽ giúp cho phòng ngủ của bé trở nên đẹp và bắt mắt hơn, khi trẻ cảm thấy thích thú thì mọi thứ xung quanh sẽ được trẻ tiếp nhận nhanh hơn. Sử dụng những decal trang trí hình cây và bướm giúp mang lại sự sinh động phòng bé và giúp các bé thích thú hơn với phòng ngủ của mình.

Đem đến nhiều sắc màu trong phòng ngủ của bé chính là ý tưởng thông minh giúp cho các bé luôn cảm thấy vui vẻ và thích thú ngay trong chính căn phòng của mình. Những chiếc nơ màu vàng dễ thương trên chiếc cũi của bé, hay thêm một vài khung ảnh và vật trang nho nhỏ… không chỉ giúp định hình tính cách cho trẻ, mà còn mang đến cho trẻ một không gian tràn ngập sắc màu.

Tương tự những mẫu phòng ngủ trước đó, mẫu phòng ngủ này dường như hội tụ tất cả những điều mà chúng tôi cần lưu ý: từ ánh sáng, thiết kế, màu sắc, trang trí… Nhưng đừng bao giờ bỏ quên một điều quan trọng, đó là tình thương của ba mẹ. Việc tạo dựng thói quen hằng ngày của các thành viên trong gia đình sẽ nền tảng để bé phát triển toàn diện nhất, bé có thể tin cậy và cảm thấy an toàn trong ngôi nhà – tổ ấm của mình.

Bài viết liên quan