Nội thất phòng ngủ mang đậm chất Scandinavian

Phong cách Scandinavian là nét độc đáo riêng nhưng rất đơn giản và sang trọng, cùng với sự phát triển của xu hướng kiến trúc hiện đại, phong cách này đã có những biến tấu mới, sự độc đáo, mới lạ phụ thuộc vào các yếu tố:

Màu sắc:

Phong cách này nổi tiếng với việc sử dụng các gam màu đơn sắc, cơ bản trong thiết kế, những màu đen, trắng, xám được sử dụng làm màu chủ đạo, sắc trắng làm màu nền trong phong cách Bắc Âu bởi không chỉ tạo nên bầu không khí dễ chịu, màu này còn có tác dụng rất tốt trong việc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, những gam màu đen và xám được sử dụng làm màu nhấn cho không gian căn phòng có vẻ sâu hơn. Trắng cũng có tác dụng giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Chất liệu:

Mọi lựa chọn bên trong một phong ngủ sẽ phải rất kỹ lưỡng bởi đây là không gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng, bạn cần đảm bảo được sự ăn nhập, kết hợp hài hòa giữa tất cả những chất liệu bạn đã chọn, gỗ là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong không gian phong các Scandinavian hay còn gọi là phong cách Bắc Âu. Chất liệu gỗ tự nhiên sẽ xuất hiện ở sàn nhà, hay bức tranh nào đó, bênh cạnh đó chất liệu của chăn ga, gối nệm được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như các loại vải sẽ đem lại hài hòa không chỉ màu sắc mà còn cả chất liệu.

Trang trí:

Scandinavian theo đuổi phong cách tối giản nhưng những món đồ trang trí vẫn không thể thiếu, chậu cây xanh nhỏ thường được đặt trong phòng ngủ để đem tới vẻ đẹp sinh động và sức sống hơn cho căn phòng, bên cạnh đó những món đồ như tranh, thảm trải sàn cũng không thể vắng mặt trong phong cách này, những bức tranh nghệ thuật được sắp đặt rất tùy hứng nên nếu sử dụng tranh thì nên chọn khung tranh lớn để treo nhiều bức tanh nhỏ lại với nhau.

Nội thất:

Bạn cần đảm bảo được không gian nghỉ ngơi này sẽ đem tới cho chủ nhân sự nghỉ ngơi thoải mái nhất, không nên sử dụng quá nhiều đồ chỉ cần chọn những món đồ cơ bản như giường, tủ, nếu không có chỗ để bài trí sự đơn giản hãy chọn những món đồ nội thất đa năng giúp phát huy hiệu quả cho phong cách này.

Có lẽ bạn khá quen thuộc với phong cách Scandinavian ở phòng khách, vậy còn phòng ngủ hay bất kỳ phòng nào khác trong nhà hãy thử xem nhé bạn sẽ thấy khá thú vị và tươi mới.

Bài viết liên quan