Phóng khoáng và mạnh mẽ với quán café phong cách công nghiệp

Mang phong cách công nghiệp nhưng không hệ khô khan, thiết kế nội thất quán café này là điểm nhấn thú vị. Có thể thấy, thiết kế quán café này mang trong đó nền kiến trúc và không gian hiện đại được kết hợp khéo léo với các vật liệu cũ. Sự kết hợp bắt tay của các yếu tố trên đã hô biến những không gian vốn rất hiện đại trở nên gần gũi, bình dị, tao nhã và vô cùng thoải mái.

Hiếm có phong cách thiết kế nào thể hiện chân thực tới trần trụi chất liệu của các yếu tố vật liệu được sử dụng trong không gian kiến trúc như phong cách công nghiệp. Sự thể hiện mạnh mẽ, không che đậy các kết cấu bên trong của vật liệu là nét đặc trưng độc đáo, phá cách cũng là đặc điểm nhận dạng của phong cách này.

Vì đặc điểm trên, phong cách thiết kế quán café công nghiệp không đòi hỏi tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ. Do đó, mẫu thiết kế của quán café cũng nhấn mạnh cấu trúc nguyên bản và sử dụng chất liệu vô cùng công nghiệp. Các vật liệu thường được sử dụng cho phong cách này gỗ, bê tông, kim loại.  Khi tạo dựng cấu trúc quán, chúng được phô bày toàn bộ mà không hề che đậy. Cách thiết kế này chính là mô phỏng lại các xí nghiệp, nhà máy ở khu công nghiệp nơi có tần suất hoạt động cao.

Màu sắc chủ đạo được áp dụng phổ biến cho phong cách này là gam màu đen. Ở đây kiến trúc sư đã chọn sơn tường màu đen, do màu sắc nội thất và hệ thống kệ sử dụng màu tối, màu gỗ nên tường màu đen sẽ giúp không gian đồng bộ.

Điểm nhấn rõ nét nhất của quán café phong cách công nghiệp là trần nhà được để thôm hở cột bê tông, dầm và các đường ống được phơi bày hoàn toàn như để nhấn mạnh. Tất cả khiến không gian mang dáng dấp của các công trình chưa được hoàn thiện. Chính điều này khiến công năng các vật dụng rất linh hoạt, dễ dàng biến hóa hay thay đổi.

Điều thú vị trong việc sử dụng ánh sáng của phong cách này là sử dụng không gian mở, không gò bó trong 4 bức tường, đó là các cửa sổ thép lớn. Cửa sổ bằng thép, có nhiều khung nhỏ, kích thước lớn để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng nhân tạo cũng vô cùng ấn tượng với hệ thống đèn trần, tạo nên điểm nhấn phóng khoáng, tự do mà cá tính.

Hệ kệ vừa trưng bày sản phẩm, vừa có thể trang trí một cách hiệu quả, các loại phin pha café có kiểu dáng đặc biệt, độc đáo.

Các ngăn bàn được tận dụng để đựng trái cây, mọi nơi đều có thể tận dụng để trưng bày sản phẩm cho quán.

Từng món đồ đều được trưng bày trên kệ tạo nên nét độc đáo cho không gian quán.

Chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp. Không gian nội thất theo phong cách này thể hiện chân thực nhất các yếu tố vật liệu và cấu trúc tạo dựng nên nó.

Quán café này mang phong cách công nghiệp thể hiện trong các thiết kế không chỉ trau chuốt, tỉ mỉ mà còn kết hợp những bề mặt thô ráp như bức tường gạch nổi bật trong không gian quán, góc cạnh với những bề mặt trơn phẳng.

Không gian tầng trệt đều được trang trí để cho thấy nét đặc trưng của phong cách này.

Bức tường cạnh hành lang được căng lưới thép, tích hợp trang trí các loại sách, ly, các dụng cụ bếp…

Tuyệt vời hơn, thiết kế quán café theo phong cách này có thể dễ dàng phối hợp với các chi tiết nội thất hiện đại, hay cũng rất hài hòa khi kết hợp với các chi tiết Vintage,…. Từ đó tạo cho không gian quán phong cách nội thất ngẫu phối đầy bất ngờ, phá cách. Chắc chắn đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng của không chỉ những thực khách yêu phong cách mạnh mẽ, cá tính mà còn là những ai muốn tìm cảm hứng sáng tạo và yêu không gian kiến trúc đậm vẻ nghệ thuật.

Để có thể tư vấn, thiết kế liên hệ với BellaHome để có thể giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan