Thiết kế nội thất nhà hàng 5 sao đẹp từng centimet

Một nhà hàng không gian đẹp, sang trọng, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Dưới đây, thiết kế nội thất nhà hàng 5 sao đẹp tới từng góc cạnh, không gian lý tưởng và đảm bảo cả công năng sử dụng lẫn thẩm mỹ.

Khu vực này là nơi sẽ đảm bảo mang lại doanh thu cho chủ nhà hàng, vì thế các kiến trúc sư đã tận dụng được không gian tối đa của khu vực này hay nói cách khác là không cắt giảm diện tích khi thiết kế nhà hàng.  Không gian nhà hàng sử dụng gỗ và inox sáng bóng là chủ yếu.

Là một nhà hàng thiên về hải sản, kiến trúc sư đã xây dựng mô hình xương cá bằng gỗ, một sinh vật biển được cách điệu treo dưới trần nhà ở sảnh chính. Trên tường trang trí đèn từ những chiếc cưa tròn gỉ. Việc ứng dụng các loại kim loại gỉ và gỗ cũ biểu hiện mong muốn của kiến trúc sư muốn khách hàng thấy được sự ảnh hưởng từ nước biển biểu hiện trong không gian nhà hàng.

Bàn, ghế và sàn nhà được sử dụng gỗ với màu nâu nhạt, nhìn màu sắc khiến nội thất hơi cũ, nhưng đã diễn tả được ý muốn của kiến trúc sư khi thiết kế không gian này.

Bộ xương cá được trải dài suốt sảnh chính, trên tường trang trí các loại cưa sắt hoen gỉ, đèn trần focus đúng mục tiêu muốn nói tới của không gian. Một chiếc thùng contener cũ được trở thành lối ra vào của nhà hàng.

Trên các bức tường đều được trang trí cưa sắt, có nhiều kích thước bàn để khách có thể đặt, một quầy rượu ngay cạnh cầu thang giúp tiếp viên có thể dễ dàng phục vụ khách hơn.

Các loại cưa sắt, tuy đã hoen ố, nhưng vẫn sắc cạnh, kết hợp với bức tường xi măng xám càng làm nổi bật dấu vết thời gian, và sự ảnh hưởng của thiên nhiên, nước biển đối với các vật dụng  khi làm những vật này bị gỉ.

Quầy rượu  khá rộng, có thể trưng bày rất nhiều loại rượu khác nhau, thiết kế ánh sáng đã làm nổi bật được từng loại thương hiệu rượu.

Thay vì những bức tường thô cứng, hay gắn chết cứng làm tường, thì kiến trúc sư đã sử dụng cửa kính có thể mở ra bất cứ lúc nào, không gian nhà hàng có thể thoải mái, thoáng đãng hơn khi có không khí từ bên ngoài lùa vào.

Ngoài ra, cũng có tận dụng không gian bên ngoài nhà hàng, cho những ai thích hòa mình với thiên nhiên.

Bên ngoài được trang trí cây xanh, trồng trong các thùng rượu gỗ và có gắn ánh sáng led xung quanh để tạo ánh sáng cho những bàn ăn bên ngoài.

Khu vệ sinh cũng được làm từ inox cũ gỉ, nhưng khách hàng sẽ không cảm thấy đó là những vật dụng hư, mà đây là sự sắp xếp một cách cố ý.

Không gian nhà hàng như một chiếc thuyền đánh cá cũ, trở khách hàng thưởng thức bữa ăn ra ngoài khơi, giúp khách không chỉ có một bữa ăn ngon, một ly rượu đậm chất hay một thứ gì đó, mà còn giúp cho họ có cảm giác như đang hòa mình với thiên nhiên, trên một con thuyền đánh cá cũ của ngư dân.

Bài viết liên quan