Thiết kế phòng bếp đơn giản và hiện đại

Thực sự, thiết kế phòng bếp hiện đại có rất nhiều cách, nó không yêu cầu bạn phải đi theo bất kỳ một nguyên tắc chuẩn mực nào hết. Chỉ cần những chi tiết nội thất có sự thông nhất về phong cách và tạo nên sự đơn giản, màu sắc chủ đề rõ ràng… thì bằng cách này hay cách khác bạn đều có thể làm được phải không? Thiết kế nhà bếp đơn giản và hiện đại không ngừng phát triển theo thời gian. Theo đó, khái niệm về một không gian phòng bếp hiện đại cũng đã có những sự thay đổi nhất định.

Thiết kế cửa trơn và phẳng

Thiết kế phòng bếp hiện đại cho phép bạn thực hiện những điều bạn cho rằng “nó đúng với bạn”… Bạn mong muốn có một không gian phòng bếp mở hay phòng bếp kín đáo… tất cả đều do bạn quyết định. Nếu như lựa chọn thiết kế phòng bếp khép kín thì bạn có thể thiết kế những mẫu cửa trơn và phảng, càng đơn giản càng tốt – cửa chính là một yếu tố tiêu biểu giúp phân cách và tạo lập không gian một cách rõ ràng nhất.

Kết cấu tủ bếp không khung

Thiết kế nội thất phòng tắm hiện đại không đòi hỏi quá nhiều nội thất hay những chi tiết cầu kỳ – đó là lý do mà xu hướng này chinh phục được rất nhiều trái tim của chị em phụ nữ và cánh mày râu.

Một mẫu tủ bếp đơn giản với cánh cửa tủ bao phủ toàn bộ hộp tủ và không hề có sự xuất hiện khung tủ, tay cầm ở mặt trước, điều này giúp cho việc tạo tầm nhìn tốt hơn, tuy là một yếu tố cực kỳ nhỏ mà ít ai quan tâm, nhưng nó lại có vai trò khá quan trọng. Chỉ cần thay đổi một chút, không tốn nhiều chi phí bạn đã có thể biến không gian phòng bếp trông đẹp và thanh lịch hơn rất nhiều.

Dụng cụ nhà bếp đơn giản và đẹp

Trong những mẫu nhà bếp hiện đại, các thiết bị và dụng cụ nhà bếp thường được tích hợp trong cùng một ngăn tủ, để sao cho mặt phẳng ngang của những thiết bị này đồng nhất với mặt phẳng ngang của tủ bếp tạo nên một bề mặt bằng phẳng và trông gọn gàng hơn. Không cần một bí quyết gì cầu kỳ hay khó hiểu bạn vẫn có thể có được một không gian phòng bếp hiện đại.

Trang trí tối giản

Không cần phải đắn đo lựa chọn chi tiết thiết kế này, hay chi tiết thiết kế kia có phù hợp hay không.. Mà thay vào đó, là một tấm chắn tường bếp bằng kính trong suốt cùng bàn bếp trơn nhẵn, không hoa văn cầu kỳ, chỉ cần một chút kết hợp khéo léo cũng đủ để xây dựng nên một không gian phòng bếp hiện đại, “ăn đứt” những mẫu thiết kế phòng bếp cầu kỳ, sa hoa khác.

Tận dụng vẻ đẹp của những chất liệu tự nhiên

Mặc dù nói rằng, cần đảm bảo sự tối giản trong khâu trang trí mới có thể mang đến nét hiện đại cho căn bếp nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Bạn có thể thay đổi điều đó sao cho phù hợp diện tích phòng, việc quá ít nội thất, hay quá nhiều đều có thể gây cảm giác khó chịu cho không gian phòng bếp… Thay vào đó, bạn có thể tận dụng vẻ đẹp của những chất liệu tự nhiên để “che lấp” đi những khoảng không trống trải hay tạo cảm giác thoáng đáng cho phòng bếp – một không gian phòng bếp đẹp có lẽ không thể thiếu đi một sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên.

Chú trọng đến các đường ngang trong thiết kế

Đây có lẽ là bí quyết và cũng là chi tiết mà rất ít ai chú ý đến, tuy nhiên nhiều phòng bếp hiện đại nên có một thứ tự sắp xết nhất định và đặc biệt nên chú trọng các đường ngang trong thiết kế, ví dụ như: các ngăn tủ bếp được sắp xếp ngay ngắn trên cùng một hàng với chiều cao bằng nhau hoặc tương ứng về thiết bị nhà bếp, yếu tố này giúp tạo ra nhiều sâu và cảm giác thoáng hơn cho không gian.

Nhất quán trong phong cách

Khi thiết kế nhà bếp, dù cho đi theo xu hướng nào đi chăng nữa, gia chủ cũng cần phải xem xét tất cả các chi tiết từ ánh sáng, màu sắc, nội thất… Trong cùng một căn bếp, những chi tiết này nên được thống nhất về phong cách để tạo nên sự sắc nét và thể hiện rõ chủ đề, gu thẩm mỹ của chính gia chủ.

Bài viết liên quan