Văn phòng phong cách Industrial được cải tạo từ một nhà xưởng

Văn phòng được thiết kế theo phong cách công nghiệp – Industrial là phong cách được yêu thích tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Với đặc trưng là sử dụng các loại vật liệu thô, mang tới không gian mạnh mẽ, chân thực nhưng lại hài hòa với môi trường, do ảnh hưởng của những nhà xưởng công nghiệp thời kỳ trước.

Có đặc trưng là tần suất sử dụng cao, nhà xưởng cũ được thiết kế phần tường và trần để thô nhằm mục đích dễ sửa chữa khi cần thiết. Những kiến trúc sư đã tái hiện lại để mang đến nét phóng khoáng đặc trưng cho không gian văn phòng này. Phần trần thô, để lộ hệ thống kỹ thuật cũng giúp nối dài chiều cao của văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng hướng tới sự tối giản hóa mọi chi tiết và lược bỏ đi những thứ không quá cần thiết. Phong cách công nghiệp đã đi ngược lại với các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng kiểu truyền thống và giảm thiểu tối đa việc trang trí không gian nội thất văn phòng. Văn phòng chỉ giữ lại những chi tiết nội thất thật sự cần thiết và đáp ứng được các yêu cầu về công năng và thẩm mỹ.

Được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, việc này được đánh giá cao và ưa chuộng nhiều bởi mang tính hiện đại, tận dụng những gì đã và đang có, tiết kiệm điện năng, view đẹp. Sử dụng mẫu thiết kế nội thất đầy nghệ thuật được trang trí bằng bàn ghế phá cách. Thêm vào đó là kệ trang trí để cât xanh và những décor trang trí nội thất.

Toàn bộ vật liệu sử dụng cho văn phòng chủ yếu là gỗ và kim loại, gắn liền với thiên nhiên, một số vật liệu tái chế sử dụng linh động. Phong cách công nghiệp hiện nay đang phủ sóng ở nhiều văn phòng, công ty tạo nên mọt không gian linh hoạt, năng động. Cách bố trí nội thất hoàn hảo, logic cây xanh, ánh sáng bên ngoài và nội thất bàn ghế mộc mạc, tự nhiên.

Hệ thống kệ xuất hiện khắp mọi nơi, kệ trang trí để những chậu cây nhỏ, tạo nên môi trường xanh mát cho không gian văn phòng. Hộc kệ trang trí văn phòng kết hợp khung sắt chắc chắn với hộc mộc mang tới vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn, độc đáo, hướng tới văn phòng trẻ trung, năng động đang là xu hướng được yêu thích hiện nay.

Có thể nói, thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp là việc bài trí nội thất đơn giản, sử dụng những vật liệu như gỗ, kim loại tạo nét trẻ trung, năng động. Phong cách này cũng hạn chế các vật liệu được giữ lại, chỉ sử dụng những thành phần thật sự cần thiết và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu có nhu cầu về văn phòng, hãy liên hệ để được tư vấn.

Bài viết liên quan