Anh chàng bị chê dở hơi vì quyết theo nghề “trồng ghế”

Người đời thường cho rằng, làm những thứ dị biệt sẽ khó cho ra kết quả tốt, thậm chí đạt được thành công là chuyện rất xa vời. Thế nhưng người đàn ông này đã khiến những kẻ chê bai anh ta phải ngạc nhiên và ghen tỵ bởi nghề “trồng nội thất”.Gavin Munro – Nhà thiết kế người Anh, đã cho rời phương pháp sản xuất nội thất rất “dị”: trồng cây vào khuôn nhựa, kiễn nhẫn chăm bón và cắt tỉa, sau khi chúng lớn lên sẽ tạo thành đồ đạc.Nghe thật lãng xẹt, thế nhưng anh chàng này đã thành công và khiến nhiều người phải tròn mắt ngưỡng mộ.

Gavin Munro bên cạnh chiếc ghế được “sản xuất” bởi thiên nhiên

Gavin đã trồng hàng trăm cây tần bì, cây liễu, cây gỗ sồi và hàng loạt các giống cây khác để sản xuất đồ nội thất gỗ độc đáo. Bạn không thể tưởng tượng được đây là một quá trình phức tạp và tốn thời gian như thế nào.Để làm một chiếc ghế từ gỗ cây liễu phải mất 5 năm để hoàn thành còn ghế gỗ sồi phải mất cả thập kỷ. Bởi vậy nên các món đồ nội thất này cũng sẽ được chào bán với mức giá cực kì đắt đỏ. Một chiếc ghế bằng gỗ cây liễu cũng có giá ít nhất 3000 – 3500 USD, còn các phụ kiện kết hợp với đèn điện để trang trí có giá từ khoảng 1500 – 2000 USD.

Qúa trình “chế tác” ra những món đồ theo phương pháp này cực kỳ công phu

Chiếc ghế “trồng”, chế tác xong có kết cấu rất lạ và đẹp mắt

Gavin Munro bên cạnh một chiếc chụp đèn hết sức cầu kỳ

Gavin đã kết hợp kỹ thuật và khoa học hiện đại để “trồng” ra một loại đồ nội thất nghệ thuật độc nhất vô nhị. Trước tiên anh tạo ra những khung nhựa thiết kế sẵn, bắt những thân cây gỗ phát triển theo bộ khung này, trong quá trình phát triển phải liên tục cắt tỉa, đan cành cây vào nhau để tạo thành cấu trúc phức tạp vững chắc của món đồ.Nhà thiết kế người Anh chia sẻ rằng, khi bắt đầu thực hiện ý tưởng này, gia đình và bạn bè đã ra sức ngăn cản vì cho rằng anh bị “dở hơi”. Tuy nhiên, Gavin nhất định theo đuổi con đường mình đã chọn, giờ đây “trái ngọt” đã nảy nở, người ta chỉ biết tròn mắt nhìn Gavin gặt hái thành công.Chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh về công việc và những sản phẩm thú vị của Gavin Munro

Đã thành hình, nhưng phải vài năm nữa những chiếc ghế này mới có thể “thu hoạch”

Chiếc chụp đèn này có giá hàng nghìn USD

Trang trại “nội thất” của Gavin

Long.J / Theo Thời đại

Bài viết liên quan