Căn hộ trở nên mềm mại hơn với thiết kế cửa gỗ xoay

Thiết kế nội thất căn hộ dưới đây có điểm nổi bật đó là bức tường gỗ xoay, dầm chữ I bằng thép và  là một trong những cách mà các kiến trúc sư sáng tạo ra đối với căn hộ được cải tạo này.

Căn hộ bao gồm 2 phòng ngủ tọa lạc trên một tòa chung cư và được sở hữu bởi một doanh hân thành đạt. Các trụ cùng trần bê tông được lộ ra giữ nguyên, trong khi đó các chi tiết bằng gỗ và sàn gạch xanh mát mới được sử dujg để làm mềm mại thêm nội thất căn hộ.

Điểm mấu chốt đó là thoát ra khỏi sự giống nhau, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và độc đáo để chào đón môi trường hòa quyện và căn hộ, phấn đấu cho sự thanh lịch, hạnh phúc của cả gia đình.

Căn hộ được cải tạo, thiết kế từ 3 phòng ngủ còn 2 phòng ngủ bằng cách giữ lại một phòng và kết hợp hai phòng kia lại với nhau thành một phòng ngủ lớn, với không gian làm việc và phòng tắm riêng.

Một dãy cửa gỗ tạo thành bức tường để che giấu căn phòng rộng này, mỗi cánh cửa mở trong phòng khách chính để lộ ra chiếc giường ngủ bên trong.

Điểm nổi bật của căn hộ đó là các cửa xoay cho phép tích hợp với các khu vực sống theo bộ, căn hộ 130m2 bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, bếp nấu cũng như khu vực ngồi chìm.

Căn hộ được sử dụng sàn gỗ với các lát đá cẩm thạch trắng dẫn xuống tầng thấp hơn, được trang bị ghế sofa chữ L nằm nép mình. Kệ màu trăng cũng được đặt ở đây, đèn tùy chỉnh và một chiếc ghế da màu nâu để tạo thành một góc đọc sách lý tưởng.

Trong khi đó, nhà bếp được trang bị tủ xanh lá cây, có quầy và kệ màu xám liên quan tới các chi tiết kiến trúc hiện có của căn hộ. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế một quầy dạng bán đảo trong nhà bếp để có thể phân không gian khỏi khu vực sinh hoạt nhỏ, nơi mà được hoàn chỉnh với hai chiếc ghế đẩu màu đen.

Thiết kế tổng thể lấy cảm hứng phong cách từ những năm 1960, 1970 với sự đương đại có trong các dự án. Với phong cách trên, cùng cách vận dụng nội thất thông minh đã mang tới sự tiện lợi, tiết kiệm diện tích cho chủ nhà.

Bài viết liên quan