COMPOSITE

Là loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay trong nhiều ngành nghề, vật liệu Composite được ưa chuộng bởi tính ứng dụng khá đa dạng trong thiết kế nội thất. Độ bên cào và chi phí phù hợp.

Composite hay còn có tên gọi khác là nhựa Composite, tên tiếng anh là Fibeglass Reinfored Plastic viết tắt là FRP nghĩa là nhựa cốt sợi thủy tinh có cấu tạo thành từ 2 pha: Pha nhựa và pha chất độn. Mục đích của việc sử dụng chất độn trong Composite là để tăng cơ lý tính của chất nhựa ban đầu.

Vật liệu Composite được ứng dụng làm đồ nội thất trong nhà

Thành phần cốt lõi của nhựa Composite được cấu tạo từ các nhóm sợi như sợi khoáng chất, sợi tổng hợp, sợi nhựa, sợi cacbon,…Mỗi loại vật liệu Composite lại có một hoặc nhiều pha gián đoạn khác nhau, chúng được phân bổ trong 1 pha liên tục duy nhất (trong đó pha là một vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu composite).

Trong nhựa cốt sợi thủy tinh FRP thì nhựa đóng vai trò liên kết, sợi thủy tinh sẽ là vật liệu gia cường nên nhựa composite có khả năng kết dinh tốt. Có thể chống mòn, xước nên nó được sử dụng nhiều trong mọi ngành công nghiệp và dân dụng.

Decor trang trí làm từ vật liệu Composite

Ưu điểm của Composite

  • Vật liệu có độ bền cơ học cao: Vì được sử dụng là vật liệu cốt nên composite có độ bền rất cao, có khả năng chống chịu trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Trọng lượng nhẹ vì thế được ứng dụng nhiều trong trang trí nội thất dễ dàng tạo hình mong muốn.
  • Là vật liệu dễ tạo dáng trong trang trí nên Composite có tính thẩm mỹ cao hơn so với các vật liệu khác, ngoài ra còn có thể dễ dàng tạo màu theo mong muốn của khách hàng.
  • Khả năng chống tia UV cao, chịu được thời tiết tốt, chống lão hóa, cách điện và cách nhiệt vượt trội.
  • Kháng ăn mòn và kháng hóa chất cao, bảo quản ít tốn kém, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.
  • Có thể làm giả các vật liệu như đá, kim loại, gỗ, gốm,… từ Composite.
  • Có tuổi thọ cao hơn gỗ hay kim loại từ 2-3 lần.

Nội thất ngoài trời từ Composite chịu được thời tiết khắc nghiệt

Vật liệu Composite sử dụng trong thiết kế nội thất được ứng dụng rất nhiều như các vật dụng trong trang trí ngoài trời như bàn, ghế, chất liệu cho hồ bơi. Các kiến trúc sư và các nhà sản xuất đã sử dụng ưu điểm về khả năng chống ẩm mốc, chống thấm nước và chịu được nắng mưa của vật liệu này.

Tại Bella Home, Composite còn là chất liệu làm nên các sản phẩm trang trí như tượng, bình hoa, décor trang trí,… hoàn toàn có thể tạo một dáng vẻ mới trong không gian nội thất. Được tổng hợp từ rất nhiều các chất liệu khác nhau với màu sắc, hình dạng nổi bật, ít bị phai màu, ẩm mốc lại dễ dàng gia công. Đây là một trong những chất liệu được ưa chuộng nhất trong việc sản xuất các đồ décor trang trí nội thất.

Ngoài ra, có thể sử dụng chất liệu Composite làm giả các vật liệu khác để có được vẻ đẹp bên ngoài của vật liệu đó, đồng thời lại có được tính nổi bật mà vật liệu bị làm giả không có được. các vật liệu có thể làm giả như đá, gỗ tự nhiên, kim loại,…

 

Với nhiều ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao, chất liệu Composite ngày càng được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực thiết kế nội thất cũng như nhiều ngành nghề khác. Chính vật liệu này đã được sử dụng và mang tới cho khách hàng không gian mới lạ, sang trọng, đẳng cấp mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Bài viết liên quan