DA

Bất biến với thời gian, sang trọng và quý phái đó là những mỹ từ mà đồ nội thất làm từ vật liệu da mang lại. Trong những năm trở lại đây, đồ nội thất làm từ da được ưa chuộng và phổ biến hơn cả, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nội thất hiện nay, có nhiều loại da để khách hàng có thể lựa chọn theo tài chính, ngân sách của mình.

Sofa làm từ chất liệu da do Bella Home sản xuất

Có các loại da

Da thật (Da thuộc)

Da thật là loại da được lấy từ các loại động vật như bò, cừu, trâu, đà điểu, cá sấu,… lớp da sau khi được tách ra sẽ được đưa tới các xưởng thuộc da để xử lý nhằm làm bề mặt da trở nên sáng bóng hơn, da sẽ trở nên bền và đặc biệt là khó bị phân hủy hơn.

Với đặc tính bền, đẹp, và càng sử dụng lâu thì sẽ càng bóng mượt nên da thật được sử dụng rất nhiều để tạo ra những sản phẩm nội thất cao cấp như  ghế sofa, ghế băng,… Để phân biệt loại da thật này bạn ngửi sẽ thấy có mùi ngai ngái, bề mặt da thô ráp, đường vân da tự nhiên, hoặc có lộ một và khuyết điểm lồi lõm, không đều màu.

Da công nghiệp (PU)

Da công nghiệp còn có tên gọi khác là da tổng hợp, các mẩu vụn da sau khi được chọn lọc kỹ sẽ được cho qua các quá trình xay, ép Polyester, tráng mặt, nhuộm và in vân trước khi cho ra thành phẩm. Loại này là da cao cấp hơn Simili.

Ưu điểm của loại da này là độ bền sấp xỉ với da thật, tuy nhiên giá thành rẻ hơn, có màu sắc lựa chọn và ít bạc màu bởi tia UV. Chúng có mùi ni lông, mùi hóa chất như mùi nhựa, mùi sơn, xăng thơm, khi tiếp xúc với lửa sẽ bị vón cục lại.

Simili (PVC giả da)

Giả da hay còn có tên gọi khác là simily được tạo ra bởi những tấm vải lót bằng sợi Polyester, sau khi được tráng 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC để tạo độ dính và liên kết giữa vải và nhựa. Chúng sẽ được đưa vào tạo vân đề mặt và nhuộm màu, bề mặt của simili có vân da tuy nhiên chúng vẫn chỉ là sản phẩm được làm từ nhựa PVC.

Để phân biệt loại da này với da thật một cách dễ dàng, bạn sờ bề mặt trơn láng, hoặc có vân da nhưng có mùi nhựa và độ bóng đặc trưng của nhựa.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng lầm tưởng PU là da Simili, tuy nhiên đây là 2 loại da khác nhau: Simili là tên gọi chung cho các loại giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather,… da PU là một loại simili cao cấp.

Các sản phẩm làm từ da của  Bella Home được lựa chọn đa dạng chất liệu để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Với dây chuyền máy móc hiện đại, cùng nhà máy rộng có diện tích hơn 20.000 m2 cùng tay nghề thợ giỏi, Bella Home tự tin mang tới cho khách hàng những bộ sofa da mang CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ.

Bài viết liên quan