FRP

FRP chính là vật liệu Composite trong thiết kế nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay, ưa chuộng bởi tính ứng dụng đa dạng, bộ bền cao và chi phí phù hợp. Riêng đối với ngành thiết kế, FRP được sử dụng rất nhiều.

Nhựa Composite được tạo thành từ 2 pha: Pha nhựa và pha chất độn.

Là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay trong rất nhiều ngành nghề. Vật liệu Composite được ưa chuộng bởi tính ứng dụng đa dạng. Độ bền cao và chi phí phù hợp. Riêng trong ngành thiết kế nội thất, composite cũng xuất hiện nhiều. Vậy cụ thể composite được làm thành những sản phẩm nào trong lĩnh vực nội thất? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về composite.

 

Composite là gì?

Khác với các loại như khác như PE, PVC, BPA… thì nhựa composite là loại nhựa được tạo thành từ 2 pha: pha nhựa và pha chất độn. Mục đích của chất độn trong composite là để tăng cơ lý tính của chất nhựa ban đầu.

Thành phần cốt lõi của nhựa composite được cấu tạo từ các nhóm sợi như sợi khoáng chất, sợi tổng hợp, sợi nhựa, sợi cacbon…

FRP là những vật liệu mang những đặc điểm rất đặc biệt mà không phải loại nào cũng hội tụ đủ các đặc điểm đó:

  • Chịu được sự uốn dẻo cao, siêu cứng, liên kết bền chống lại được sự oxy hóa cũng như sự ăn mòn của các chất hóa học vì vậy mà vật liệu này rất bền, tuổi thọ của sản phẩm làm từ Composite cũng khá cao.
  • Vì có thành phần từ nhựa nên vật liệu Composite rất nhẹ cũng như vô cùng thích hợp cho việc vận chuyển .
  • Bản chất được tạo ra từ các liên kết nhựa với sợi thủy tinh nên khi ở một mức nhiệt độ cao nhất định nó có thể dễ dàng tạo ra những hình dạng theo khuôn mẫu theo ý muốn của người tạo, nên trong nội thất thường sử dụng làm đồ trang trí.
  • Màu sắc của chất liệu này ít phai, có thể pha bất cứ màu nào vì thế mà nó có được sử dụng để làm giả một vật liệu nào đó kể cả là đồ cổ.

Nhìn chung, mỗi loại vật liệu composite lại có một hoặc nhiều pha gián đoạn khác nhau. Được phân bổ trong 1 pha liên tục duy nhất (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu composite). Trong nhựa cốt sợi thủy tinh FRP thì nhựa đóng vai trò liên kết. Sợi thủy tính sẽ là vật liệu gia cường nên nhựa composie có khả năng kết dính tốt. Có thể chống mòn, xước nên nó được sử dụng nhiều trong mọi ngành công nghiệp và dân dụng.

Tại Bella Home, ngoài các mẫu Décor trang trí thì một số mẫu bàn ghế cững được làm từ chất liệu FRP với thiết kế độc đáo mới lạ, chất lượng đảm bảo. Những sản phẩm của Bella Home từ FRP phù hợp với mọi phong cách.

Bài viết liên quan