GỖ BẠCH DƯƠNG

Gỗ Bạch Dương còn có tên gọi khác là gỗ Poplar, có nguồn gốc từ cây Bạch Dương, tên khoa học là Populus Detoids. Loài cây này phát triển chủ yếu ở Mỹ và một số nước Châu Âu. Gỗ được thai khác khi cây có chiều cao khoảng 49m và đường kính 2.4m, chúng được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, không chỉ ở Việt Nam mà còn sử dụng rất nhiều nước khác trên thế giới.

Đặc điểm gỗ Bạch Dương

Gỗ có tông màu trắng kem và có thể được sọc, tâm gỗ thay đổi từ nâu vàng đến xanh oliu, khi nhìn dưới ánh sáng thì màu xanh ở tâm gỗ sẽ sậm hơn và chuyển sang màu nâu.

Vân gỗ Bạch Dương có đặc điểm là thẳng, mặt gỗ đều, đẹp, khiến các sản phẩm nội thất đều hài hòa, sang trọng, tuy nhiên đây là loại gỗ xốp, mặt gỗ thô.

Các thông số gỗ:

  • Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): từ 0.4-0.6.
  • Độ giòn: 69.7 MPa.
  • Khối lượng trung bình: 455kg/1m3
  • Độ cứng: 2,400 N
  • Suất đàn hồi: 10,9 Gpa.

Ưu điểm của gỗ Bạch Dương

Loại gỗ này là gỗ mềm, nhẹ nên khả năng gia công, xẻ sấy rất cao. Nhiều người tưởng Bạch Dương là loại gỗ cứng vì những đặc tính của dòng gỗ này vượt trội hơn hẳn so với nhóm gỗ mềm.

Gỗ dễ khô, nguy cơ biến dạng khi sử dụng rất ít và có ít khuynh hướng nứt khi bị đóng đinh.

Gỗ thấm và bám sơn, sơn lót, có đặc điểm nhuộm màu cực kỳ tốt. Không chỉ có thế, gỗ Poplar rất ít bị co rút, biến dạng trong quá trình xẻ sấy gỗ, cũng như quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất.

Thích hợp dùng làm các vật dụng nhà bếp, tủ đựng, gỗ chạm nội thất, sofa, ghế ngồi,… có thể chế biến bằng máy, dễ bài, tiện, dán keo và khoan. Chính vì vậy đồ gỗ nội thất sử dụng chất liệu gỗ Bạch Dương phù hợp với mọi khí hậu thời tiết mà không lo bị cong vênh hay nứt nẻ.

Những sản phẩm của Bella Home được làm từ gỗ Bạch Dương như sofa, bàn ăn, ghế ăn,… luôn nhận được sự ưng ý từ khách hàng. Với hệ thống dây chuyền sản xuất tại nhà máy hơn 20.000m2 cùng đội ngũ công nhân viên, thợ bậc nhất,.. chúng tôi luôn tự tin đêm tới quý khách những SẢN PHẨM NỘI ĐỊA MÀ CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ.

Bài viết liên quan