GỖ E0 ITALY

Sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp có thể là cách bảo vệ môi trường, tuy nhiên để sản xuất những món đồ nội thất đó, nhiều nhà sản xuất đã sử dụng Formaldehyde đây là một hóa chất độc hại cho sức khỏe con người.

Formaldehyde là gì?

Đây là chất khí có khả năng gây ung thư cao, tiếp xúc lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người sử dụng. Chúng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, phổi,… những phụ nữ mang thai khi tiếp xúc với chất này có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe của bào thai, khiến thai nhi bị dị tật.

Trên thực tế ngày nay, các loại sàn gỗ công nghiệp đều được nhà sản xuất khống chế mức độ phát khí thải dư Forrmadehyde ở mức cho phép tiêu chuẩn E0, E1 để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn E0 là gì?

Tiêu chuẩn gỗ E0 là tiêu chuẩn đo lường lượng phát thải Formaldehyde trong gỗ ra môi trường, nếu vượt quá các con số giới hạn trên là loại gỗ chưa đạt chuẩn.

Làm thế nào để kiểm tra được chỉ số tiêu chuẩn gỗ E0?

Là khách hàng sẽ không có cách nào kiểm tra được chất lượng gỗ đó đã đạt chuẩn hay chưa, chính vì điều đó nên tìm mua tại các địa chỉ thương hiệu lớn, uy tín như Bella Home, để đảm bảo uy tín chất lượng trên thị trường, tránh các món đồ quá rẻ so với mặt bằng chung.

Sản phẩm nội thất được sản xuất bởi các loại gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn E0 là những sản phẩm có lượng formaldehyde phát thải chỉ 0.005%, chúng thấp hơn 6-12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thông thường.

Khi môi trường sống có lượng phát thải Formaldehyde xảy ra sẽ có các dấu hiệu sau ở người:

 • Ở nồng độ 0.1mg/kg không khí, việc hít thở phải chất độc này có thể gây ra kích thích mắt và màng nhầy, làm chảy nước mắt, đau đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở. Phơi nhiễm Formaldehyde lớn hơn.
 • Mắt bị kích ứng như: Cay mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt.
 • Kích thích đường hô hấp trên gây chảy mũi.
 • Viêm đường thanh quản, viêm đường hô hấp, hen phế quản, viêm phổi.
 • Gây viêm da, viêm da dị ứng, mề đay.
 • Làm chậm tiêu , rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng.
 • Khi tiếp xúc hay ăn phải chất có hàm lượng formaldehyde có thể gây tử vong.

Bảng đánh giá tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nhiệp E0:

Cấp độ gỗ Giới hạn nồng độ phát thải Formaldehyde (ppm) Dành cho các loại gỗ Cách kiểm tra
F0/F** 0.07ppm PW, MDF JIS A-1460

Trong đó:

 • Ppm: được viết tắt bởi Parts Per Million đây là đơn vị đo mật độ cực thấp 1ppm=0.0000001
 • E0: European E0 Emission Standard (Most import products from Asia are E2 or worse): Tiêu chuẩn khí thải E0 Châu Âu.
 • PW: Plywood: Gỗ ván ép các lớp gỗ mỏng.
 • MDF: Gỗ MDF mật độ ván sợi trung bình

Tại Bella Home hiện nay, tiêu chuẩn Châu Âu với sự phân loại ván E0 hiện đang được quan tâm và thực hiện vì lợi ích sức khỏe khách hàng và môi trường. Để phục vụ ngày một lớn hơn nhu cầu đó, Bella Home đem tới thị trường các loại nội thất đạt tiêu chuẩn E0 giúp khách hàng an tâm hơn với lựa chọn của mình.

Bài viết liên quan