GỖ E1

Đồ trang trí nội thất đã và đang trở thành những sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình, ngoài các yếu tố về chất lượng, giá cả, kiểu dáng thì những sản phẩm tốt cho sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay.

Gỗ E1 là gì?

Gỗ E1 là gỗ công nghiệp đạt chất lượng tiêu chuẩn E1. Vậy tiêu chuẩn E1 là gì?

Tiêu chuẩn E1: Là tiêu chuẩn chỉ lượng phát thải từ formaldehyde để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn E1 có giá trị phát thải là 0.03ppm, đối với nội thất nồng độ formaldehyde được đề xuất là 0.05ppm, ngoài ra, giá trị theo phương pháp chiết 4.5mg/100g ván hoặc theo phân tích khí 2mg/h/m3 cũng có thể chấp nhận được.

Như vậy, sản phẩm nội thất được sản xuất bởi loại gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn E1 là những sản phẩm có ượng formaldehyde phát thải chỉ 0.005%. Tiêu chuẩn E1 là tiêu chuẩn rất quan trọng mà các hãng sản xuất lớn tại Châu Âu và Nhật Bản phải tuân thủ trong quá trình sản xuất sản phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

 

Tại sao nội thất lại cần tiêu chuẩn E1?

Chất Forrmaldehyde là một loại keo kết dính để tạo nên một sản phẩm gỗ. Theo nghiên cứu y tế thì nồng độ trên 0.1mg/kg không khí sẽ khó gây hại nghiêm trọng cho da, mắt và đặc biệt là hệ thống hô hấp và nếu sử dụng một thời gian dài sẽ gây ra căn bệnh ung thư quái ác.

Với việc chú trọng về chất lượng làm từ gỗ có tiêu chuẩn Châu Âu E1 thì các sản phẩm của Bella Home đã mang tới cho khách hàng của mình không chỉ những sản phẩm chất lượng, có khả năng chống mối mọt, chịu lực tốt, mà còn đạt tiêu chuẩn E1 để đảm bảo sức khỏe cho chính khách hàng của mình.

Bảng đánh giá tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E1

 

Cấp độ gỗ Giới hạn nồng độ phát thải Formaldehyde (ppm) Dành cho loại gỗ Cách kiểm tra
F1/F** 0.14ppm và 0.10ppm PW và MDF Test EN 717-1Test EN120

 

Trong đó:

  • ppm: Parts per million (phần triệu). Đây là đơn vị đo mật độ cực thấp: 1ppm = 0,0000001
  • E1: – European E1 emission standard: Tiêu chuẩn khí thải E1 châu Âu
  • PW: Plywood: Gỗ ván ép các lớp gỗ mỏng.
  • MDF: Gỗ MDF mật độ ván sợi trung bình
  • F**: Tiêu chuẩn khí thải F-Star2 của Nhật.

Tại Bella Home, những sản phẩm gỗ công nghiệp đạt chất lượng E1 càng được áp dụng và sản xuất nhiều, việc kiểm định chất lượng gỗ công nghiệp được làm chặt chẽ hơn, Bella Home cũng càng nghiêm ngặt hơn trong việc tìm đối tác cung cấp nguyên liệu gỗ rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo mang tới những sản phẩm an toàn cho khách hàng.

Bài viết liên quan