Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa da cực đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều người ưa thích sử dụng đồ da thật tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết về nó, Đối với nội thất cũng vậy, sofa da luôn được mọi người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh khi chúng sao cho thật sạch. Dưới đây là những tips giúp bạn vệ sinh sofa da đơn giản mà cực kỳ hiệu quả cho bạn.

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh sofa da
Ghế sofa da có thể lau chùi, vệ sinh dễ dàng hơn so với các loại ghế sofa vải hay nỉ, nhưng chỉ vệ sinh chất liệu da bằng một miếng vải ướt thông thường thì hoàn toàn không đủ.

Một số người sử dụng các loại chất tẩy rửa, hóa chất để có thể làm sạch thật tốt. Các chất tẩy rửa này có thể làm hỏng trực tiếp ghế sofa da của bạn hoặc liên tục sử dụng các loại chất tẩy rửa này sẽ khiến tuổi thọ của ghế bị giảm đi.

Vì vậy, không nên sử dụng các chất rửa không có chú thích dành cho ghế sofa da, trước khi mua bạn nên hỏi kỹ về các loại nước tẩy rửa này, xem liệu chúng có đảm bảo để dùng cho ghế sofa nhà bạn hay không.

Hướng dẫn làm sạch sofa da
Cách làm sạch ghế sofa da bằng giấm
Giấm là nguyên liệu hiệu quả được dùng để làm sạch nhiều vật dụng trong gia đình, bao gồm cả bộ ghế sofa da của bạn. Để có thể tiến hành, bạn cần nhúng một tấm vải trắng mềm vào dung dịch nước và giấm trắng, vắt khô và bắt đầu lau lên bề mặt của ghế.  Cách vệ sinh sofa da này khá đơn giản tuy nhiên đem lại hiệu quả khá tốt, không gây ảnh hưởng tới màu da của ghế.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng rượu
Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, bộ ghế sofa da của bạn dễ rơi vào trạng thái nấm mốc, trong khi đó rượu cất hoàn toàn hữu hiệu trong việc loại bỏ các tế bào nấm mốc. Chỉ cần tiến hành pha rượu và nước ấm theo tỷ lệ 1:1, dùng miếng vải mềm sạch thấm hỗn hợp trên và lau. Đây cũng là cách làm sạch ghế hiệu quả và tốt nhất nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát, tránh nhiệt độ cao, lưu ý nếu sử dụng quá nhiều màu sắc của ghế sẽ bị ảnh hưởng.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda
Baking soda cũng là một chất tẩy rửa được ưa chuộng trong nhiều gia đình, đây cũng là cách vệ sinh ghế sofa da được đánh giá hiệu quả nhất. Bạn cần một miếng vải mềm được giặt qua nước ấm trước đó thấm vào baking soda, tiếp tục chà lên các vết bẩn tích tụ và sau cùng sử dụng miếng vải khác cũng được nhúng qua nước ấm để lau sạch. Sau khi lau bạn nên để ghế ở nơi thoáng mát để ghế khô tự nhiên.

Loại bỏ vết mực bút bi trên sofa da
Bạn có thể dùng một trong những nguyên liệu dưới đây: Sử dụng cồn/kem tẩy da chết/keo xịt tóc/nước lau móng tay. Hãy chọn một dung dịch sau đó thấm vào một mảnh vải trắng rồi bôi lên trực tiếp lên vết bẩn, đợi 4-5 phút lau lại bằng khăn sạch. Tiếp tục dùng dung dịch xà phòng pha loãng lau lại, vết bẩn bút mực sẽ gần như biến mất.

Tuy nhiên, không phải chất da nào cũng thích hợp với những nguyên liệu trên, nên trước khi sử dụng bạn nên thử trước trên một phần da ở góc hoặc những nơi khó nhìn thấy của ghế xem liệu da có bị phai màu hay xảy ra các trường hợp như mòn, rách hay không.

Trên đây là một số mẹo vệ sinh sofa da để bạn có thể tham khảo. Một lưu ý cho bạn đó là nên sử dụng những nguyên liệu sẵn có, nếu bạn không thấy hiệu quả rõ nét thì mới tìm hiểu những sản phẩm chuyên dụng cho chất liệu da để luôn giữ được bộ ghế sofa da của mình đẹp như mới.

Bài viết liên quan