KIM LOẠI

Trong thiết kế nội thất hiện đại, những chất liệu kim loại đã dần thay thế chất liệu gỗ truyền thống để tạo điểm nhấn tinh tế, nét cá tính và hiện đại cho không gian.

Với chất liệu kim loại màu xám, ánh bạc hay vàng, các nhà thiết kế đã khéo léo vận dụng kim loại trong thiết kế nội thất sang trọng, phảng phất phong cách phương tây hiện đại đầy mạnh mẽ, dứt khoát nhưng vô cùng quyến rũ.

Kim loại là lựa chọn tốt trong thiết kế nội thất vì hầu hết không thể bị phá hủy, có thể hàn để tạo bất cứ vật gì. Kim loại không han gỉ phù hợp với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Kim loại cũng là vật liệu phù hợp với thiết kế nội thất khi bạn không chắc sẽ duy trì thiết kế. Kim loại là vật liệu dễ bảo dưỡng, không phải lau chùi thường xuyên như gỗ.

Bên cạnh tính linh hoạt thì độ bền là một trong những yếu tố thu hút sự ưa chuộng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm làm từ vật liệu kim loại. Bởi khi sử dụng kim loại, bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề vệ sinh, bảo quản như các đồ dùng khác.

Có thể nói trong tất cả các vật liệu nội thất thì kim loại có độ bền cao nhất, chịu lực tốt, không sợ nước, chống lửa, chống trầy sướt cao và dễ lau chùi, làm sạch.

Và trong nội thất nhà ở, vật liệu mang tính ứng dụng lâu dài cũng là tiêu chí hàng đầu mà các nhà thiết kế hướng đến nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia chủ

Ngoài những ưu điểm nổi bật nêu trên thì kim loại còn là vật liệu mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế nội thất. Vì gam màu lạnh của kim loại toát lên vẻ hiện đại, sang trọng và có độ sáng bóng hoàn hảo cho những thiết kế ấn tượng.

Bài viết liên quan