MẠ TITAN

Mạ Titan là một thuật ngữ dùng để mô tả các quá trình mạ màu trên kim loại. Phổ biến nhất của quá trình mạ titan là bốc hơi, và phun trào (sử dụng các nguồn tăng cường từ tính hoặc “magnetrons”, các nguồn catốt hình trụ hoặc rỗng). Tất cả các quá trình này xảy ra trong chân không ở áp suất làm việc (thường là 10-2 đến 10-4 mbar) và thường liên quan đến việc bắn phá bề mặt được tráng với ion tích điện dương trong quá trình phủ để tăng cường mật độ cao.

Mạ vàng titan hay mạ PVD là cộng nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay. Trước khi công nghệ mạ PVD ra đời, các sản phẩm mạ vàng thường có độ bền màu thấp, dễ bong tróc. Công nghệ mạ PVD ra đời giúp cả thiện rõ rệt lớp mạ, cho sản phẩm màu sắc sáng bóng như mạ vàng truyền thống nhưng bền màu gấp nhiều lần, khó bong tróc.Nhờ đó tuổi thọ của vật liệu cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Ưu điểm của sản phẩm mạ titan

Kết hợp mạ PVD với lõi thép không gỉ (Inox) cho ra đời các sản phẩm cứng cáp từ trong ra ngoài. Điển hình nhất trong ngành gia công inox nội thất là sự kết hợp giữa mạ PVD và Inox 304 (Inox 304 có đặc tính chống ăn mòn cực tốt và khả năng gia công tuyệt vời).

Nhờ quá trình phức tạp, lớp mạ của PVD có độ bám dính cao, bóng mịn, bền bỉ. Mạ PVD đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là chi tiết máy, đồ nội thất và trang sức.

Mỗi sản phẩm được sử dụng công nghệ xi mạ titan sẽ có sự khác biệt với các sản phẩm thông thường bởi màu sắc và phong cách thể hiện của nó. Nhờ có lớp mạ này mà sản phẩm giữ màu được lâu, có sự sáng bóng nhất định, góp phần tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho từng người.

Cũng nhờ quá trình này mà nội thất inox được sử dụng bền theo thời gian, không bị gỉ hay bong tróc. Không chỉ vậy, những sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại này đã làm tăng giá trị của căn nhà và các công trình kiến trúc hiện nay. Khi bạn sở hữu một dòng sản phẩm thuộc công nghệ này, sẽ tạo ra một sự phá cách, độc đáo trong thiết kế nhà ở đem lại nhiều không gian khác nhau nhưng không kém phần thoải mái. Không chỉ có công dụng làm đẹp cho căn nhà, mà nó còn giúp bạn đựng nhiều đồ dùng trong gia đình mà không lo bị ẩm mốc, mối mọt.

Điều quan trọng đó chính là những sản phẩm sử dụng công nghệ này không chỉ an toàn với sức khỏe con người mà còn thân thiện với môi trường thiên nhiên. Nếu các quy trình sản xuất vật liệu, đồ dùng khác gây ô nhiễm nhiều cho nguồn nước thì công nghệ xi mạ này lại rất đơn giản, không ô nhiễm cho môi trường và bạn có thể dùng bền và lâu dài hơn đồ nhựa.

Bài viết liên quan