NỆM

Nệm được sử dụng và đánh giá tốt nhất trong lĩnh vực sản xuất sofa là loại nệm D40, vậy nệm D40 là gì?

Nệm D40 (Mousse D40) là một loại nhựa dạng bọt được tạo thành từ chính chất lỏng Polyol và hỗn hợp các chất Polymethylene, Polyphynyl, isocyanate. Các hoạt chất này khi trộn với nhau tạo ra phản ứng hóa học tùy theo mức độ khác nhau. Loại phản ứng xảy ra nhanh khoảng 5 – 6 giây, cũng có loại phản ứng chậm hơn 30 – 40 giây. Sau khi phản ứng hóa học xong, sản phẩm thu được vật liệu nệm xốp.

Đây là loại nệm cao cấp hiện nay, chúng có màu trắng, độ bền cao, có khả năng chống xẹp lún tốt và không bị biến dạng sau thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt hơn là chúng có thể chịu sức ép lớn.

Đệm mút có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại được phân cấp theo độ cứng và độ mềm. Cấp độ này phụ thuộc vào chỉ số D (density) – chỉ số hòa trộn khi sản xuất. Chỉ số D càng cao thì đệm càng cứng và mút được ép càng chặt và có độ bền cao hơn (mút cứng) và ngược lại (mút mềm).

Những tính năng vượt trội của nệm sofa D40

Đây là những lý do vì sao nệm D40 lại được các xưởng sản xuất ghế sofa lựa chọn nhiều. Cùng xem các đặc tính ưu việt từ nệm xốp D40 dưới đây.

Thứ nhất: Nệm D40 có độ đàn hồi siêu cao, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng. Nếu như bộ chăn ga gối đệm ở nhà bạn có thể xuống cấp nhanh từ 1 – 2 năm. Nệm không còn êm ái như mới ban đầu. Thì ghế sofa sử dụng nệm D40 lại siêu bền đẹp, bề mặt nệm êm ái không lún. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm 4 – 5 năm không suy nghĩ.

Thứ 2: Đệm nệm sofa D40 có màu trắng không mùi, không gây kích ứng da bởi làm từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm của nước ta. Đồng thời, giảm khả năng xuất hiện rêu hay nấm mốc nhờ cấu trúc bọt khí.

Thứ 3: Ưu điểm của nệm D40 nữa chính là cách nhiệt, không bụi và khó gãy vụn hoặc dính bết, nên được sử dụng nhiều trong ngành nội thất, đặc biệt là sản xuất ghế sofa.

Thứ 4: Nệm xốp D40 được sản xuất trên dây truyền hiện đại, tiên tiến Châu Âu nên có khả năng kháng khuẩn và chống muỗi rất tốt. Với độ mềm mại của nệm sẽ mang lại cho khách hàng một cảm giác êm ái tuyệt vời nhất khi sử dụng.

Giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của những người dân tại quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Bài viết liên quan