NHỰA

Nhựa, hay còn gọi là chất dẻo ( tiếng anh gọi là plastic ) hoặc polymer, là các hợp chất cao phân tử, được dùng làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người.  Chúng là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng.

Chúng là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng. Chất dẻo còn được sử dụng rộng rãi để thay thế cho các sản phẩm làm bằng: vải, gỗ, da, kim loại, thủy tinh. Vì chúng bền, nhẹ, khó vỡ, nhiều màu sắc đẹp .

Các loại nhựa sử dụng trong nội thất

Nhựa PE

Là loại nhựa có độ mềm dẻo rất cao, có màu trong suốt hơi đục, không thấm khí, không thấm nước, chịu được nhiệt độ cao. Đồ nội thất bằng nhựa PE rất bền. Tuy nhiên, bạn không nên chọn nhựa PE cho phòng bếp vì rất khó tẩy rửa được vết dầu mỡ bám trên nhựa PE.

Nhựa PP

Hơi cứng, không mềm bằng nhựa PE, dễ bị hỏng gãy khi có tác động mạnh. Bù lại đồ nội thất bằng nhựa PE có thể chịu đừng nhiệt độ cao, không bị lưu lại mùi dầu mỡ lại dễ dàng sơn hoặc in lên bề mặt.

Nhựa ABS

Là loại nhựa cao cấp có độ cứng rất cao, không giòn, lại hơi có tính dẻo nên rất khó bị gãy, vỡ, chịu được va đâp mạnh. Nhựa ABS thường được dùng làm ghế, bàn học, kệ để đồ… Ngoài ra, bạn có thể mua mũ bảo hiểm, các loại máy móc, bộ phận giảm sóc… làm bằng nhưa ABS. Đặc biệt nhựa ABS khá rẻ nên những đồ nội thất bằng nhựa ABS có giá rất phải chăng. Đây là loại nhựa mà bạn nên lựa chọn nhiều nhất khi mua đồ nội thất cho gia đình mình.

Nhựa Composite

Là nhựa tổng hợp có cốt lõi sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi kim loại… vô cùng chắc chắn. Nhựa Composite không bị ăn mòn, không phai màu, không bị oxi hóa, rất dẻo và bền. Ngoài ra, nó còn là một trong những chất liệu không dẫn diện, có tính cách âm tốt lại rát dễ gia công. Tuy nhiên, giá nhựa Composite cũng khá cao nên thường được ứng dụng sản xuất đồ nội thất cao cấp.

Nhựa PVC

Là loại nhựa chất lượng kém nhất hiện nay. Bạn không nên ham rẻ mà mua các đồ nội thất làm bằng nhựa PVC. Nhựa PVC tuy có tính chống thấm khí nhưng lại rất dễ thấm nước. Nhựa PVC rất giòn nên dễ vỡ, gãy, nhất là khi bạn để đồ dùng phơi nắng phơi mưa lâu ngày.

Bài viết liên quan