Những màu sắc cho phòng bếp không bao giờ bị lỗi mốt

Nếu bạn đang tìm kiểm một bảng màu không bao giờ theo xu hướng và tồn tại lâu, thì không cần phải tìm kiếm đâu xa, một trong những cách kết hợp màu sắc cổ điển dưới đây sẽ làm bạn hài lòng.

Sắc thái xanh

Màu xanh sẽ mang tới cảm giá mát mẻ, mặc dù khi một sắc thái nào đứng riêng lẻ sẽ trở nên lỗi thời, nhưng nếu chúng trông sẽ đẹp khi được kết hợp với hau. Nếu bạn trung thành với các gam màu trung tính và màu xanh lan, bạn có thể dễ đang thêm các điểm nhấn màu sắc mới sau nhiều năm và không bao giờ phải cảm thấy cần thiết để làm mới.  Hãy thoải mái kết hợp màu xanh lá cây, xanh tím hoặc cả hai. Hiệu ứng tổng thẻ vẫn là đơn sắc và bạn có thể thay đổi không gian căn phòng bằng cách thay thể một hoặc hai đồ vật.

Sắc đen và trắng

Hia sắc thái này được rất nhiều người sử dụng trong thiết kế nội thất, đặc biệt khi đi kèm với sàn kẻ caro, là một trong những phong cách mang tính biểu tượng nhất, nó có thể phù hợp trong mọi không gian, để cho nhà bếp không bị quá tối, bạn chỉ nên để màu đen chiếm khoảng 10-20%. Hoặc bạn không nhất thiết phải sử dụng màu đen, hãy thay đổi đi chút ít bằng cách sử dụng màu đen charcoal hoặc cũng có cách khác đó là sử dụng màu xám nhạt để làm nhạt đi độ drama.

Ngoài ra, bạn có thể sử dung các khung cửa sổ màu đen là một chi tiết nổi bật và là một cách tuyệt vời để thêm chút màu đen vào nhà bếp theo kiểu nghệ thuật mà không quá riêng tư.

Màu đen, trắng và gỗ

Để làm ấm căn phòng với hai màu đen trắng, thì bạn hãy lát thêm sàn gỗ để có những điểm nhấn giúp có cảm giác sống động hơn mặc dù thực chất không có bất kỳ màu sắc thực hay hợp thời nào. Trong một gian bếp  có diện tích lơn hơn, bạn hãy thư lắp tủ màu đen với đảo bếp màu trắng để biến nó điểm nhấn trung tâm. Với căn bếp này, hãy áp dung hai màu đó nhưng ngược lại để tạo ra không gian mở, thoáng mát.

Ô liu

Một cách hay để khiến các màu sắc có thể trường tồn chính là lấy cảm hứng từ thực phẩm, màu xanh ô liu là một trong những màu sắc được đánh giá cao, trang nhã nhất đang hiện hữu. Thay vì để nó đứng riêng làm điểm nhấn, hãy kết hợp với kim loại hay gỗ để tạo được sức sáng tạo. Hãy tham khảo màu của ô liu, thảo mộc, rượu sâm banh khi chọn màu để sơn lên bề mặt đồ vật, chúng ta sẽ luôn phù hợp với nhà bếp.

Màu off white and white

Nếu một nhà bếp sử dụng tông màu trắng không thì sẽ quá sức chịu đựng đối với bạn, nhưng bạn thích sự thanh thản, bình lặng trường tồn với thời gian, hãy kết hợp với màu off white để tạo ra bảng màu các kiến trúc sư hằng ao ước. Hãy làm nổi bật màu trắng tinh khiết để làm cho các chi tiết tinh tế trở nên sống động.

Đỏ – Trắng – Xanh

Bộ ba màu sắc tạo nên sự cổ điển trong không gian, tạo ra những màu sắc lý tưởng  nhất cho nhà bếp, màu trắng cho cảm giác sạch sẽ, hiện đại. Màu xanh đại diện cho vẻ đẹp mềm mại, sức sống, và màu đỏ chính là thứ mà tạo ra cho cảm giác của bạn thèm ăn mà bất kỳ không gian bếp nào cũng không cần. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để thực hiện hóa sự kết hợp này, hãy sử dụng màu xanh navy ở một số chỗ, như mặt đảo bếp hoặc chỗ ngồi, đồng thời sử dụng màu đỏ cho các điểm nhấn nhỏ, như rèm cửa, sách và khăn tắm.

Nếu bạn đang có ý định cải tạo căn bếp, hãy lưu ý những màu trên, thông qua các điểm nhân nhỏ bạn sẽ có được không gia cực đẹp, mà có thể dễ dàng đổi một diện mạo mới cho căn phòng mà không cần thay đổi cả căn phòng mỗi khi thay đổi sở thích.

Bài viết liên quan