Nội thất sang trọng và ấm cúng với màu nâu đất

Trong thiết kế, trang trí nội thất nói chung, màu nâu đất vốn không được “trọng dụng” để giữ vai trò là gam màu chính cho không gian. Ty nhiên, trong không gian nhà màu nâu đất, con người như được ấp ôm trong vòng tay của đất mẹ. Cảm giác ấm cúng, bình yên ấy giúp nâu đất trở thành tông màu được yêu thích trong thiết kế nội thất nếu được áp dụng và phối màu đúng.

Màu nâu chưa bao giờ lỗi mốt trong thiết kế các thiết bị tủ, kệ. Ở không gian bếp, những chiếc tủ bếp mang tông nâu của gỗ chính, là điểm nhấn giúp khu vực nấu nuống của bạn thêm phần gần gũi, hiện đại. Trong kiến trúc hiện đại, màu nâu đất cũng thường được phối hộp cùng những tông màu tươi sáng hơn như màu trắng, vàng kem hay ánh kim,…

Tủ sách NA-TC801M của Bella Home mang màu nâu đất trầm ấm

Những lưu ý cần biết khi trang trí nội thất tông màu nâu đất
Chọn màu nâu phù hợp
Như mọi sắc màu, nâu cũng có đủ sắc thái, có nâu ngả tông vàng của lá mùa thu, nâu pha sắc xám khói hiện đại hay nâu đỏ của những viên gạch nung. Những mảng tường lớn sẽ phù hợp với tông nâu nhạt, không quá nặng nề. Còn màu nâu đậm sẽ phù hợp để làm điểm nhấn, ví dụ như tủ kệ, bàn ghế,… Khéo léo phối nhiều sắc độ khác nhau của màu nâu sẽ giúp không gian vừa có chiều sâu hơn, vừa không đơn điệu.

Trang trí nội thất tông nâu đất không nhàm chán khi phối nhiều sắc thái nâu đậm nhạt cùng nhau

Kết hợp nâu và những gam màu khác
Một căn nhà chỉ có màu nâu sẽ dễ bị trở nên nhàm chán, cách dễ nhất để khiến nó thêm sinh động là thêm những sắc màu khác. Một số tổ hợp quen thuộc và màu sắc kết hợp đó là: Nâu và trắng đơn giản, nâu và vàng ấm cúng, hoặc nâu phối xanh lá cây tươi mát đồng nội.

Dùng tông trắng làm chủ đạo, tông nâu làm điểm nhấn ấm cúng, các chi tiết đều tăng độ ấm áp gồm gối nệm bằng da thú và len móc

Phụ kiện trang trí
Màu nâu thường bị đánh đống với hai phong cách trang trí là đồng quê (rustic), công nghiệp (Industrial) hoặc phong cách Đông Dương (Indochine), khi bạn chọn các món đồ trang trí đi kèm, hãy suy nghĩ về tổng thể của căn phòng. Màu sắc giúp hoàn thiện vẻ đẹp cho thiết kế nội thất bởi nó có thể tạo nên hiệu ứng khác cho không gian, các gam màu lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng, trang nhã sẽ mang tới ảo giác về căn phòng rộng lớn hơn. Ngược lại, gam màu nóng và nổi bật như đỏ, cam, vàng lại khiến ngôi nhà ấm cúng và dường như nhỏ lại.

Đối với màu nâu, mang lại cho không gian vẻ trầm ấm, là gam màu này cũng chính là sự hiện thân của sự tĩnh lặng, yên bình,… Dù ở không gian nào, đây cũng là màu sắc khiến cho tổ ấm của bạn đẹp từ mọi góc nhìn. Những người cá tính trầm, sống nội tâm thì rất thích hợp với màu nâu bởi yếu tố tĩnh mà nó đem lại. Tuy nhiên, màu nâu cũng có hạn chế làm mờ không gian, vì vậy nên kết hợp với đồ nội thất hình khối, và đường nét rõ ràng, điểm thêm chút thiên nhiên sẽ khiến căn phòng trở nên hấp dẫn, để đón nhiều chuyến thăm từ bạn bè và người thân.

Gợi ý từ Bella Home:

Tranh

Sofa

Tủ hành lang

Địa chỉ mua sắm:

Showroom Bella Home: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM

Bài viết liên quan