PE

Nhựa PE hay Polyetylen, tên tiếng anh là Polyethylene hay Polyethene, là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro, Polyetylen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các monome etylen.

nhựa PE hay viết một cách đầy đủ là nhựa Polyetylen, đây là một loại nhựa nhiệt dẻo, có màu trong suốt, bề mặt bóng láng, hơi có ánh mờ bên trong hạt nhựa. Xét về tính chịu nhiệt của hạt nhựa PE có thể đạt đến đỉnh điểm 230 độ C, nhưng khoảng thời gian chịu đựng của nó khá ngắn.

Nhựa PE nhận được rất nhiều “lời khen” từ người dùng bởi nó sở hữu khả năng không dẫn điện, không dẫn nhiệt, chống nước và chống khí cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy thực tế khi nhựa PE tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa hoặc tinh dầu, thì rất dễ bị phản ứng căng phồng và hư hỏng.

Đặc điểm của nhựa PE

Nhựa PE mềm dẻo, trong suốt hơi có ánh mờ, chồng thấm nước. chịu được nhiệt độ cao nhưng không chống thấm khí, giữ mùi dầu mỡ. Khi chùi rửa không nên dùng tinh dấu thơm, alcol hoặc axetone sẽ làm căng phồng và hư hỏng lớp nhựa.

 

Bài viết liên quan