SẮT

Trong những năm gần đây, các sản phẩm được chế tác từ vật liệu kim loại như sắt đã không còn quá xa lạ trong thiết kế nội thất và nó còn thịnh hành hơn trước nhờ những ưu điểm vượt trội so với gỗ, đá hay bê tông.

Nếu như trước đây, do kỹ thuật tạo hình chưa phát triển, đồ dùng nội thất kim loại thường mang vẻ thô cứng thì ngày nay, các sản phẩm này đại diện cho sự hiện đại, ấn tượng và đầy cá tính với kiểu dáng đa dạng, phong phú.

Đồ nội thất sử dụng chất liệu sắt có thể được dùng như một điểm nhấn ấn tượng ngay cả trong những thiết kế cổ điển sử dụng vật liệu gỗ hoặc đá làm chủ đạo. Ngoài ra, thêm một ít vật liệu kim loại vào nội thất cũng là một cách hiệu quả giúp dung hòa về phong thủy nhà ở.

Ưu điểm của sắt

Độ bền cao: Bên cạnh tính linh hoạt thì độ bền là một trong những yếu tố thu hút sự ưa chuộng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm làm từ vật liệu kim loại. Bởi khi sử dụng kim loại, bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề vệ sinh, bảo quản như các đồ dùng khác.

Có thể nói trong tất cả các vật liệu nội thất thì kim loại có độ bền cao nhất, chịu lực tốt, không sợ nước, chống lửa, chống trầy sướt cao và dễ lau chùi, làm sạch. Và trong nội thất nhà ở, vật liệu mang tính ứng dụng lâu dài cũng là tiêu chí hàng đầu mà các nhà thiết kế hướng đến nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia chủ.

Tạo cảm hứng trong thiết kế nội thất: Ngoài những ưu điểm nổi bật nêu trên thì kim loại còn là vật liệu mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế nội thất. Vì gam màu lạnh của kim loại toát lên vẻ hiện đại, sang trọng và có độ sáng bóng hoàn hảo cho những thiết kế ấn tượng.

Bài viết liên quan