Tìm hiểu phong cách Urban trong thiết kế nội thất

Giành cho các gia chủ trẻ có phong cách khoảng đạt, thích phiêu lưu, ưa sự mới mẻ, phong cách thiết kế nội thất Urban với các chi tiết thiết kế đơn giản cùng các mảng tường thô mang tới sự tương phản mạnh mẽ cho không gian sống của bạn.

Cũng tương tự như phong cách thiết kế nội thất kiểu công nghiệp, Urban được tạo ra để so sánh, đối chiếu với người anh em của mình. Industrial và Urban có thể nói là đứa con của đô thị hiện đại, chỉ khác là Urban là phong cách kế thừa và phát triển thêm những điểm chưa hoàn thiện của người anh tiền nhiệm.

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất urban
Giảm nhẹ các chi tiết
Có thể nói linh hồn của phong cách nội thất urban là sự kết hợp giữa phong cách đương đại và Industrial, tuy nhiên phong cách Urban lại mang trong mình những đường nét nhẹ nhàng hơn nhưng cũng không kém phần tối giản và nổi bật. Trong một không gian Urban, bạn lúc nào cũng sẽ tìm thấy những tông màu ấm nóng pha trộn với các vật dụng nội thất thiết kế nhẹ nhàng hơn. Nói chung, Urban là điểm cân bằng giữa sự thoải mái và thiết kế đẹp.

Bạn hãy chọn ra cho mình một phong cách độc đáo kết hợp cùng một phong cách khác bổ trợ, song song đó là thổi hồn vào những đường nét mang hơi hướng thành thị cho không gian. Để tạo sự cân bằng, hãy chọn ra những đường nét ấm áp, tối giản kết hợp các chất liệu và giàu đường nét.

Sử dụng tông màu nhẹ
Trọng tâm của phong cách này đó chính là tạo được không gian dịu êm, yên ắng nhưng cũng không kém phần sang trọng cũng như ấm cúng đời thường. Bằng việc sử dụng những tông màu trung tính và ấm, bạn sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi và luôn được khởi nguồn cảm hứng để khai thác và cải thiện tối đa không gian của mình theo hướng phong cách nội thất Urban.

Để tăng tính  cá nhân hóa, việc hô biến một bức tường theo hường Frature wall hoặc đổi thành một màu khác ấm hơn hay đơn giản chỉ là đổi thành một không gian không quá nặng nề theo khuynh hướng Industrial. Nên nhớ rằng, nhẹ nhàng, trung tính và đơn giản sẽ là chất kết dính hiệu quả cho một không gian mang phong cách Urban.

Tỉ lệ đa dạng
Sắp xếp đa dạng các tỉ lệ một cách đơn giản để đưa vào những yếu tố thú vị trong phong cách Urban mà không cần tốn công dùng hàng tá những chi tiết khác nhau. Đổi sang tông màu sáng sẽ làm mất đi cảm giác công nghiệp, và thành vị cần có của một không gian.

Đây là lúc đa dạng hóa tỉ lệ của các vật dụng nội thất phát huy tác dụng, hãy thêm vào những vật dụng có kích thước ngoại cỡ, đi cùng với vật khác  nhỏ hơn, như đèn, hoặc tranh treo tường chẳng hạn, đừng giới hạn bản thân, hãy đa dạng trong việc sắp xếp và đảm bảo các thiết kế này phù hợp với sở thích và mong muốn cá nhân.

Nội thất thiết kế nhẹ nhàng
Không có một phòng ngủ hay phòng khách nào được thiết kế phong cách Urban là hoàn thiện nếu thiếu đi những trang thiết bị nội thất thoải mái để làm dịu đi không gian tổng thể, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn kết hợp thảm được làm bằng nguyên liệu tự nhiên trên sàn màu trắng, xám hoặc làm bằng gỗ. Để làm không gian thêm phần sinh động và cá tính, hãy chọn mua những chiếc gối sofa màu nâu, kem hoặc xám để không gian thêm sinh động nhé.

Để giúp không gian thêm phần sang trọng, bạn hoàn toàn có thể thêm vào những chiếc ghế đẩu hoặc ghế nhỏ trang trí với tông màu xanh lá, hoặc xanh dương. Một cách khác giúp bạn nâng tầm không gian là thêm  vào các chi tiết kim loại bằng vàng hoặc đồng, hoặc đơn giản là gương xuyên suốt căn phòng.

Décor trang trí hiện đại
Hãy thêm cây cảnh trang trí là một cách đơn giản để làm không gian tươi sáng hơn, đây là một cách thân thiện và hợp với túi tiền giúp bạn thêm chút màu sắc vào căn phòng của mình. Dù không muốn tạo một không gian quá tối giản, nhưng hãy sử dụng những vật dụng nội thất có nét dơn giản trong một không gian mang phong cách Urban hiện đại, và cũng không kém phần nổi bật cá tính và hấp dẫn. Đừng quên chọn những món đồ nội thất vừa có công năng sử dụng ổn định vừa đẹp, dù chọn phong cách nào hay kinh phí ra sao thì hãy luôn tạo cho mình một không gian sống đẹp từ trong ra ngoài.

Không gian xuyên suốt
Trong quá trình thiết kế nội thất, bạn sẽ không muốn tất cả các phòng đều giống nhau, nhưng phải đảm bảo tính liên tục, nhất quán nhất định giữa các phòng để tránh tạo cảm giác rời rạc, và lạc long khi bước từ phòng này sang phòng khác. Một cách thông minh mà bạn có thể áp dụng để tạo sự nhất quán giữa tất cả các phòng là sử dụng một màu nổi bật của toàn bộ không gian để gắn kết các phòng lại với nhau.

Những chi tiết của phong cách thiết kế Urban hãy tham khảo để có được một phong cách thật tuyệt vời, nếu bạn thực sự muốn làm phong cách này, hãy liên hệ với Bella Home để được tư vấn nhiều hơn.

Bài viết liên quan