Xu hướng Color Block trong thiết kế nội thất

Không có gì quá lạ khi nói rằng những xu hướng thời trang luôn tìm ra các lối đi để tiếp cận và ảnh hướng tới xu hướng thiết kế nội thất. Ví dụ màu ánh kim, pastel gần đây đã xuất hiện ở khắp nơi trong thiết kế nội thất và đã từng làm mưa làm gió trên các sàn diễn thời trang vài năm trước. Tuy nhiên, tới bây giờ chúng vẫn được nhiều người yêu thích.

Một trong những mốt thời trang của năm nay trong thiết kê snooij thất chính là color blocking đó là sự kết hợp từ hai đến nhiều khối màu với nhau trong cùng một sét đồ –  ở đây là không gian. Dưới đây là mọt số lý do tại sao, cộng với một vài tips hướng dẫn để có thể áp dụng được phong cách này.

Ở trong lĩnh vực thiết kế  nội thất, color blocking đều đề cập đến việc sử dụng các dải màu chunky, thường là những dải màu ấn tượng hoặc sáng, trên hoặc xung quanh một trường màu khác.Khi được áp dụng lên các bức tường của một ngôi nhà, color blocking giống với việc tạo ra một bức tường có điểm nhấn, tuy nhiên thay vì sơn toàn bộ một bức tường hoặc nhiều bức tường với một màu đậm duy nhất, một vài màu sắc được áp dụng. Hãy áp dụng tỷ lệ nguyên tắc vàng trong sử dụng màu nội thất 60:30:10 mỗi màu chiếm diện tích nhỏ, do các mảng màu tạo thành các khối màu, nên ta mới có tên khối màu.Tham khảo phong cách này, nếu thích phong cách này, màu sắc, hãy xem đó là cá ví dụ và mẹo để kết hợp với color block vào ngôi nhà riêng của bạn.Khối ngangVới một không gian hẹp, thì cách mở rộng theo trực quan đó là sử dụng một khối ngang, điều này sẽ rất hiệu quả. Nó cũng có thể làm cho một căn phòng có trần cao cảm thấy ấm cúng và thân mật hơn. Khối màu bổ sung ở đây sẽ rất hoàn hảo cho phòng tắm, mang tới cho không gian tươi mới và hiện đại.Tại khu vực hành lang nhỏ này đã được xử lý với khối màu mận chin đậm theo chiều ngang. Đây là một cách tuyệt vời để trang trí một khu vực của ngôi nhà mà thường bị lãng quên, bạn thực sự có thể chọn bất cứ màu nào mà bạn thích, đặc biệt là nếu giữ phầ lớn các màu sáng và trung tính như trong không gian trên.Các khối dọc. Các sọc dọc sẽ hướng tầm mắt của bạn lên phía trên, vì thế trần nhà sẽ thấp dần và bạn muốn nâng chúng lên một cách trực quan để đánh lừa cảm giác người nhìn thì các khối dọc là thứ được sử dụng để giải quyết hiệu quả nhất.Những khối dọc được sử dụng trên tường, mảng trên này có thể hơi lố mắt, nhưng với một dải màu rộng hoặc khói màu như thế này có thể nâng được trần nhà lên một cách hiệu quả. Các khối màu dọc cũng có thể được sử dụng để làm nơi treo các tác phẩm nghệ thuật như tranh, ảnh hay các món đồ trang trí.Chỉ cần chắc chắn khố màu sẽ giúp thực sự làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật, cách dễ dàng nhất để làm điều này đó là chọn một màu được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật. Nhưng hãy cân nhắc rằng nó không phải là màu nèn của tác phẩm đó vì như vậy nó sẽ bị chìm nghỉm hoàn toàn trên tường.Tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp các khối màu dọc và ngang với nhau. Và nếu bạn phối hai màu sắc rực rỡ khác nhau, bạn sẽ sở hữu một tiêu điểm độc đáo và sống động trong nhà. Không cần phải thêm quá nhiều thứ vào căn phòng để trang trí nó, điều này thật tuyệt nếu không gian của bạn nhỏ hoặc bạn không muốn có quá nhiều đồ đạc xung quanh nhà.Tạo điểm nhấn

Sử dụng một khối hoặc những khối màu sắc ấn tượng để thu hút sự chú ý đến các yếu tố hoặc tính năng trong nhà mà bạn muốn chúng phải thật nổi bật.

Khối màu xanh ở đằng xa của bức hình là một điểm nhấn trong căn phòng có màu sắc nhẹ nhàng và trung tính này. Tôi không chắc chắn có những gì trong đó, nhưng nếu tôi ở trong không gian, tôi sẽ muốn đi vào và xem bên trong có gì. Nó là tâm điểm của không gian do chính màu sắc mà nó được sơn.Với xu hướng color block hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn thú vị nhất cho mình để mang tới những không gian thật ưng ý.

Bài viết liên quan